Cách sử dụng máy photocopy hiệu quả

Ngày đăng: 10/04/2020 07:53 AM

  Máy photocopy trong thời hiện đại

  Với sự ra đời và phát triển của những chiếc máy photocopy, giờ đây con người không cần phải chép văn bản thủ công hay hạn chế trong việc chụp ảnh nữa. Chỉ với một chiếc máy photocopy, người dùng có thể sao chép hình ảnh, văn bản ra nhiều bản khác nhau trong thời gian ngắn. Điều này đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người, giảm thời gian và công sức.

  Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng của mỗi người với việc photo, sao chép là khác nhau nên những chiếc máy photo cũng được nhà sản xuất tạo nên với kích thước, chức năng và ứng dụng không giống nhau.

  Hướng dẫn sử dụng máy photocopy cho người mới dễ hiểu nhất

  Khi sử dụng mỗi loại máy, bạn sẽ thấy có sự khác biệt. Tuy nhiên, về cơ bản thì các thao tác và cách dùng máy photocopy cũng tương tự nhau. Hầu hết máy photo mới đều sẽ có hướng dẫn sử dụng cụ thể. Nhưng với những người mới tiếp xúc sử dụng máy cũ hoặc hướng dẫn sử dụng khiến bạn cảm thấy rối rắm, hãy tham khảo các bước dùng máy photo cơ bản dưới đây.

  Khởi động máy photocopy

  Muốn sử dụng máy, trước tiên bạn cần khởi động máy photo trước. Các thao tác đầu tiên bạn cần thực hiện như:

  Khởi động máy photocopy

  Những thao tác cơ bản trên máy photocopy bạn cần biết

  Các bước copy trên máy

  Để tiến hành hoạt động copy, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  Bước 1: Đặt tài liệu copy lên vị trí quét

  Đặt tài liệu copy lên mặt kính theo dòng kẻ phân hướng dẫn. Mặt muốn copy úp xuống mặt kính. Khi đó, bạn sẽ thấy trên khay nạp tài liệu hiện dòng chữ “Place document face down”. Như vậy tức là máy đã ghi nhận trực tiếp vào khay nạp tài liệu.

  Lựa chọn những dòng máy phù hợp với nhu cầu

  Sau khi đặt tài liệu đúng, bạn cần đậy nắp máy để máy nhận diện mục tiêu.

  Bước 2: Chọn số lượng và màu sắc

  Số lượng bản photo tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Để tích số lượng, bạn chọn các con số trên bảng điều khiển để khai báo số lượng.

  Bước 3: Chọn kích thước giấy

  Đa phần các máy photo sẽ có 2 loại khay giấy là giấy 14 inch và giấy 11 inch. Nếu bạn muốn loại kích thước khác có thể cài đặt loại giấy trong 1 khay giấy trên máy.

  Bước 4:  Hoàn toàn thao tác copy

  Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần nhấn “Copy” và để máy thực hiện công việc của mình.

  Một số lưu ý khi sử dụng máy photocopy

  Khi dùng máy photo, chắc hẳn bạn sẽ gặp khá nhiều vấn đề. Dưới đây là một số lưu ý về sử dụng và bảo quản máy cơ bản dành cho bạn. Điều này giúp bạn sử dụng máy được lâu dài. Đặc biệt trong trường hợp bạn thuê máy photocopy để kinh doanh, bạn sẽ bảo quản máy tốt từ đó sẽ giữ được chế độ bảo hành cho máy.

  Một số lưu ý khi sử dụng máy photo cho người mới bắt đầu.
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline